Home » Hóa học nhà trường » Cẩm nang phương pháp sư phạm

Cẩm nang phương pháp sư phạm

Xuất phát từ nhu cầu của giáo viên trên cả nước muốn đổi mới phương pháp giảng dạy, cuốn sách “Cẩm nang phương pháp sư phạm” ra đời bởi những người đã nghiên cứu và áp dụng thành công phương pháp sư phạm của các nhà sư phạm Đức – Th.s Nguyễn Thị Minh Phượng và Ths. Phạm Thị Thúy.

“Cẩm nang phương pháp sư phạm mô tả tâm thế và kỹ năng của người giảng viên. Từ cách thức tổ chức khóa học, mục tiêu chương trình đào tạo… đến những kỹ năng cụ thể của người giảng viên như các thao tác: nghe, nói, đọc, viết, hỏi, trả lời, quan sát lớp học, tiếp xúc với học viên, tổ chức thư giãn, giải trí…

Vì vậy, sách không có những lập luận thiên về khoa học hàn lâm, mà bạn đọc sẽ hài lòng với các chỉ dẫn thiết thực, dễ hiểu và dễ áp dụng. Người đọc sẽ biết cách để thu hút người học ngay từ những phút giây đầu tiên khi mở đầu bài học; cách neo chốt kiến thức giúp người học nhớ được bài lâu hơn; cách lập kế hoạch bài giảng chi tiết sao cho phù hợp giữa nội dung – phương pháp – phương tiện và thời gian cho một tiết giảng/bài giảng; cách trực quan hóa bài giảng để cho giờ học trở nên sinh động hơn, hiệu quả hơn…

Bên cạnh đó, cuốn sách còn hướng dẫn cách sử dụng linh hoạt các phương tiện chủ yếu trong giảng dạy, từ chiếc bảng đen đầy tiện ích cho đến chiếc máy chiếu hiện đại, cũng như hoàn thiện kỹ năng giao tiếp với người học, kỹ năng nhận xét, góp ý cho đồng nghiệp, giải đáp một số thắc mắc khi áp dụng phương pháp vào giảng dạy chuyên môn của các bạn.

Sách được First News phát hành tại Nhà sách Trí Việt (11H Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1. TP.HCM) và các nhà sách trên toàn quốc.


Cẩm nang phương pháp sư phạm.

Tác giả: Ths. Nguyễn Thị Minh Phượng – Ths. Phạm Thị Thúy;
Cố vấn GS.TS. Đinh Văn Tiến – Ulrich LippHiệu đính: GS.TS. Đinh Văn Tiến
Dày: 190 trang – khổ: 16 x 24 cm
Giá Bìa: 108.000 đồng

Nguồn: http://www.hoahoc.org/cm-nang-phng-php-phm.html

Leave a comment